Những lỗi thường gặp khi sử dụng két sắt điện tử

Những lỗi thường gặp khi sử dụng két sắt điện tử

Khi mới sử dụng két sắt điện tử khách hàng thường gặp phải những lỗi nào? Những trường hợp như két hết pin không kịp thay, nhấc tay gạt quá nhẹ, vô tình chạm vào nút đổi mã là những lỗi phổ biến nhất khi mới sử dụng két sắt điện tử. Và để tránh gặp phải những vấn đề như trên, hãy cùng MaxBuy tham khảo bài viết dưới đây nhé !

Để két sắt điện tử bị cạn pin

Với những khách hàng mới sử dụng két sắt điện tử, lỗi gặp phổ biến nhất là để két bị cạn kiệt pin không kịp thay khiến việc đóng mở két không thể thực hiện được. Khi gặp phải trường hợp này, bạn có thể sử dụng chìa khóa dự phòng để mở két nhưng biện pháp tốt nhất vẫn không nên để két bị cạn pin.

Két sắt điện tử cạn pin

Bạn có thể nhận biết dấu hiệu két gần hết pin qua một số đặc điểm như: Vạch pin tụt, đèn màn hình khi bạn sử dụng bị chập chờn, khi bạn mở két có một dãy số 0 nhỏ chạy chạy hay một số loại két sẽ hiện hẳn chữ “Low battery”.

Đánh mất phụ kiện đi kèm của két sắt điện tử

Khi mới mua két sắt điện tử nhiều khách hàng thường không quan tâm đến các phụ kiện đi kèm như: chìa khóa dự phòng, hộp tiếp pin và để chúng bị thất lạc dẫn đến khi cần dùng đến thì bạn lại không thể tìm thấy.

Hộp tiếp pin két sắt điện tử

Điều đó làm cho việc mở két sắt điện tử khi hết pin sẽ trở nên khó khăn hơn. Cho nên tốt nhất bạn nên cất giữ những phụ kiện này tại nơi an toàn và tất nhiên không được để bên trong két để có thể dễ dàng lấy và sử dụng khi két bị hết pin.

Chạm vào nút reset của két sắt điện tử

Thường thì khi mới sử dụng két sắt điện tử, nhiều người dùng có thói quen cố nhét tất cả giấy tờ, tài liệu quan trọng vào trong két. Và nếu bạn đang sử dụng két sắt điện tử có nút reset bên trong cửa dạng nút nổi trên cánh cửa thì khi đóng cửa két, rất có thể tài liệu bên trong két sẽ vô tình rơi đập vào nút reset.

Két sắt điện tử nút reset

Lúc này sẽ dẫn đến việc két luôn trong tình trạng reset chờ đổi mã và bạn không thể mở két. Trong trường hợp này, bạn phải sử dụng chìa khóa dự phòng để mở két ra và sắp xếp lại giấy tờ.

Nhấc tay gạt quá nhẹ khi mở két sắt điện tử

Với những loại két sắt có tay gạt, khi mở chìa và mã điện tử xong, nhiều người dùng có thói quen nhấc tay gạt quá nhẹ. Mặc dù vẫn mở được két nhưng sau đó tay gạt lại có thể bị hạ xuống như ban đầu, chốt cửa nghiêng ra khiến bạn không đóng được két. Trong trường hợp này, bạn phải bấm mã mở lại và nhấc tay gạt lên (hoặc xuống) như động tác mở két sắt ban đầu sau đó mới đóng được két. 

Tay gạt két sắt điện tử

Trên đây là một số lỗi khách hàng hay gặp phải khi mới sử dụng két sắt điện tử. Sau khi đọc bài viết trên bạn có thể áp dụng để tránh những lỗi này trong quá trình sử dụng. Với những lỗi phức tạp hơn làm cho bạn không thể mở được két sắt thì tốt nhất là nên liên lạc với nơi bán két sắt để được thợ kỹ thuật hỗ trợ sửa chữa và khắc phục lỗi một cách nhanh nhất.

Xem thêm:Những cách để thay pin két sắt điện tử

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *