Bí quyết để bảo vệ mật mã két sắt thật an toàn

Bí quyết để bảo vệ mật mã két sắt thật an toàn

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay, mỗi ngày bạn phải ghi nhớ hàng chục tài khoản đăng nhập với rất nhiều các mật khẩu khác nhau nên rất dễ xảy ra hiện tượng quên. Đối với két sắt cũng vậy, nếu không thường xuyên sử dụng thì việc quên mật mã là điều rất khó tránh khỏi. Nhưng đó không phải là lý do để bạn chủ quan đặt những mật khẩu két sắt quá đơn giản khiến kẻ gian có thể đoán được, bạn phải rất thận trọng trong việc đặt mật khẩu để tránh trường hợp ai đó vô tình hoặc cố ý biết được mã số két. Hãy cùng MaxBuy tham khảo một vài mẹo hay dưới đây để tạo cho mình một mật mã két sắt “thật độc”, đảm bảo an toàn và dễ nhớ nhất.

Không nên chọn kiểu mật mã nào cho két sắt?

Két sắt là vật dụng bạn thường xuyên sử dụng trước mặt rất nhiều người, đối với loại két sắt khoá cơ hay két sắt điện tử việc đặt mật mã tốt, khó đoán là vô cùng quan trọng.

Không nên chọn kiểu mật mã nào cho két sắt?

Đừng bao giờ chọn các kiểu mã khoá mà nhiều người có khả năng đoán được như ngày đặc biệt, số điện thoại, sinh nhật, số hộ chiếu hoặc biển số xe của bạn hay người thân… Bởi đây là kiểu mật mã rất dễ bị kẻ gian khai thác được. Không nên đặt mã quá ngắn, không sử dụng mật mã cho két sắt lẫn với những tài khoản online của bạn, và đặc biệt hơn là không sử dụng lại những mật mã cũ.

Gợi ý bạn cách đặt mật mã két sắt “cực độc”

Để đảm bảo được sự an toàn nhất cho két sắt, bạn chỉ cần mã hoá bảng chữ cái thành các con số theo quy luật riêng thì chắc chắn sẽ chẳng có ai có thể đoán được. Ví dụ: ABC bạn có thể mã hoá thành 123 và áp dụng với tất cả các chữ cái khác.

Gợi ý bạn cách đặt mật mã két sắt cực độc

Bạn có thể sử dụng các chữ cái đầu tiên hay cuối cùng của một bài hát hoặc một bài thơ bạn thích rồi mã hoá chúng thành số. Cách này sẽ mang đến cho bạn một mật mã có hiệu quả vô cùng bất ngờ mà chỉ riêng cá nhân bạn mới biết. Bạn nên ghi nhớ thật kỹ mật mã két sắt, tránh trường hợp viết ra giấy rồi bị thất lạc vào tay người khác.

Có thể bạn muốn biết: “Cách đổi mật mã các loại két sắt

Cách bảo vệ mật mã két sắt an toàn nhất

Đừng bao giờ lưu mật mã két sắt ở điện thoại, máy tính, hay sổ sách đây cũng là nguyên tắc bảo vệ két hiệu quả nhất. Luôn đảm bảo rằng không có bất kỳ ai có thể biết được mật mã để mở két, nên đặt két ở những vị trí kín đáo.

Cách bảo vệ mật mã két sắt an toàn nhất

Đối với các trường hợp két được đặt ở văn phòng công ty thì việc bảo mật và chọn mật mã két càng trở nên quan trọng hơn. Vì nơi đây luôn có rất nhiều người qua lại và sinh hoạt, do vậy mật mã chỉ nên một mình bạn biết để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho tài sản bên trong.

Để két sắt của bạn luôn được bảo mật một cách tốt nhất, các bạn nên quan tâm đến một vài lưu ý mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Điều này không chỉ giúp bạn sử dụng két sắt đúng cách, ghi nhớ dễ dàng mật khẩu mà còn giúp bảo vệ chính tài sản của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *